♰ Nhìn mọi sự đều mới trong Đức Kitô ♰

Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho các bệnh nhân nan y (tháng 2)

Thứ năm tuần XXVI Thường Niên (5/10)

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

‘Bình an cho nhà này !’

Lc 10, 5
Lời nguyện nhập lễ

🌸 Bài đọc 1 (Nkm 8,1-4a.5-6.7b-12)

Ông Ét-ra mở sách Luật ra. Ông chúc tụng Đức Chúa, và toàn dân đáp rằng : “A-men ! A-men !”

Bài trích sách Nơ-khe-mi-a

 1 Bấy giờ, muôn người như một, tụ họp ở quảng trường trước cửa Nước. Họ xin ông Ét-ra là kinh sư đem sách Luật Mô-sê ra. Đó là Luật Đức Chúa đã truyền cho Ít-ra-en. 2 Hôm ấy là ngày mồng một tháng thứ bảy, ông Ét-ra cũng là tư tế đem sách Luật ra trước mặt cộng đồng gồm đàn ông, đàn bà và tất cả các trẻ em đã tới tuổi khôn. 3 Ông đứng ở quảng trường phía trước cửa Nước, đọc sách Luật trước mặt đàn ông, đàn bà và tất cả các trẻ em đã tới tuổi khôn. Ông đọc từ sáng sớm tới trưa, và toàn dân lắng tai nghe sách Luật.

 4a Kinh sư Ét-ra đứng trên bục gỗ đã đóng sẵn để dùng vào việc này. 5 Ông Ét-ra mở sách ra trước mặt toàn dân, vì ông đứng cao hơn mọi người. Khi ông mở sách ra thì mọi người đứng dậy. 6 Bấy giờ ông Ét-ra chúc tụng Đức Chúa là Thiên Chúa vĩ đại, và toàn dân giơ tay lên đáp rằng : “A-men ! A-men !” Rồi họ sấp mặt sát đất mà thờ lạy Đức Chúa. 7b Các thầy Lê-vi giải thích Lề Luật cho dân, trong khi dân vẫn đứng tại chỗ. 8 Ông Ét-ra và các thầy Lê-vi đọc rõ ràng và giải thích sách Luật của Thiên Chúa, nhờ thế mà toàn dân hiểu được những gì các ông đọc.

 9 Bấy giờ ông Nơ-khe-mi-a, tổng đốc, ông Ét-ra, tư tế kiêm kinh sư, cùng các thầy Lê-vi là những người đã giảng giải Luật Chúa cho dân chúng, nói với họ rằng : “Hôm nay là ngày thánh hiến cho Đức Chúa là Thiên Chúa của anh em, anh em đừng sầu thương khóc lóc.” Sở dĩ ông nói thế là vì toàn dân đều khóc khi nghe lời sách Luật. 10 Ông Ét-ra còn nói với dân chúng rằng : “Anh em hãy về ăn thịt béo, uống rượu ngon, và gửi phần cho những người không sẵn của ăn, vì hôm nay là ngày thánh hiến cho Chúa chúng ta. Anh em đừng buồn bã, vì niềm vui của Đức Chúa là thành trì bảo vệ anh em.” 11 Còn các thầy Lê-vi thì trấn an mọi người như sau : “Anh em đừng khóc nữa, vì hôm nay là ngày thánh ! Anh em chớ phiền muộn làm gì !” 12 Bấy giờ toàn dân đi ăn uống, rồi gửi các phần ăn, và liên hoan tưng bừng, vì họ đã hiểu rõ lời lẽ mà người ta vừa cho họ biết.

🌸 Đáp ca Tv 18B,8.9.10.11 (Đ. c.9a)

Đ.Huấn lệnh Chúa hoàn toàn ngay thẳng,
làm hoan hỷ cõi lòng.

8Luật pháp Chúa quả là hoàn thiện,
bổ sức cho tâm hồn.
Thánh ý Chúa thật là vững chắc,
cho người dại nên khôn.

Đ.Huấn lệnh Chúa hoàn toàn ngay thẳng,
làm hoan hỷ cõi lòng.

9Huấn lệnh Chúa hoàn toàn ngay thẳng,
làm hoan hỷ cõi lòng.
Mệnh lệnh Chúa xiết bao minh bạch,
cho đôi mắt rạng ngời.

Đ.Huấn lệnh Chúa hoàn toàn ngay thẳng,
làm hoan hỷ cõi lòng.

10Lòng kính sợ Chúa luôn trong trắng,
tồn tại đến muôn đời.
Quyết định Chúa phù hợp chân lý,
hết thảy đều công minh.

Đ.Huấn lệnh Chúa hoàn toàn ngay thẳng,
làm hoan hỷ cõi lòng.

11Thật quý báu hơn vàng,
hơn vàng y muôn lượng,
ngọt ngào hơn mật ong,
hơn mật ong nguyên chất.

Đ.Huấn lệnh Chúa hoàn toàn ngay thẳng,
làm hoan hỷ cõi lòng.

Tung hô Tin Mừng Mc 1, 15

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa nói : Triều đại Thiên Chúa đã đến gần. Anh em hãy sám hối và tin vào Tin Mừng. Ha-lê-lui-a.

🌸 Tin Mừng (Lc 10,1-12)

Bình an của anh em sẽ ở lại với người ấy.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

 1 Khi ấy, Chúa Giê-su chỉ định bảy mươi hai môn đệ khác, và sai các ông cứ từng hai người một đi trước, vào tất cả các thành, các nơi mà chính Người sẽ đến. 2 Người bảo các ông :

 “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt lại ít. Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về. 3 Anh em hãy ra đi. Này Thầy sai anh em đi như chiên con đi vào giữa bầy sói. 4 Đừng mang theo túi tiền, bao bị, giày dép. Cũng đừng chào hỏi ai dọc đường. 5 Vào bất cứ nhà nào, trước tiên hãy nói : ‘Bình an cho nhà này !’ 6 Nếu ở đó, có ai đáng hưởng bình an, thì bình an của anh em sẽ ở lại với người ấy ; bằng không thì bình an đó sẽ trở lại với anh em. 7 Hãy ở lại nhà ấy, và người ta cho ăn uống thức gì, thì anh em dùng thức đó, vì làm thợ thì đáng được trả công. Đừng đi hết nhà nọ đến nhà kia. 8 Vào bất cứ thành nào mà được người ta tiếp đón, thì cứ ăn những gì người ta dọn cho anh em. 9 Hãy chữa những người đau yếu trong thành, và nói với họ : ‘Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần các ông.’ 10 Nhưng vào bất cứ thành nào mà người ta không tiếp đón, thì anh em ra các quảng trường mà nói : 11 ‘Ngay cả bụi trong thành các ông dính chân chúng tôi, chúng tôi cũng xin giũ trả lại các ông. Tuy nhiên các ông phải biết điều này : Triều Đại Thiên Chúa đã đến gần.’ 12 Thầy nói cho anh em hay : trong ngày ấy, thành Xơ-đôm còn được xử khoan hồng hơn thành đó.”

Lời nguyện tiến lễ

Kinh tiền tụng

Lời nguyện hiệp lễ

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 Mến yêu hằng ngày

 Phải chăng thế giới này đang rất cần tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa, như mảnh đất khô cằn đang chờ đợi được thẫm đẫm những cơn mưa. Có lẽ, chúng ta chính là cơn mưa mà Thiên Chúa ban tặng, để mang tình yêu của Ngài đến thế giới này.

 Các Kitô hữu cần hiểu rằng họ được Chúa trao gửi đến cho người khác. Bài Tin Mừng hôm nay ví thế giới như cánh đồng lúa chín đang vào mùa thu hoạch, nhưng thợ gặt lại ít. Đó chính là nơi đang cần đến chúng ta.

 Bạn có sẵn lòng để Chúa dùng bạn trong sứ mệnh và kế hoạch của Ngài không? Thật dễ để suy nghĩ và mang trong mình cảm giác rằng việc rao giảng và thu hoạch hoa trái cho Nước trời là công việc của người khác, chứ không phải tôi. Vậy “Tôi có thể làm gì đây?”

 Hãy đến với Chúa, và để Người dẫn bạn đi. Vì chỉ có Người mới biết sứ mệnh mà Người trao cho bạn và chỉ có Người mới biết Người muốn bạn thu gặt gì. Trách nhiệm của bạn là tham gia, lắng nghe, mở lòng và sẵn sàng hành động. Khi bạn cảm nhận được tiếng Người gọi và thúc giục bạn, đừng chần chừ. Hãy thưa “vâng” trước Lời mời gọi ấy. Và bạn chỉ có thể làm được điều đó trước hết và trên hết qua việc cầu nguyện mà thôi. Chúa Giêsu nói trong bài Tin Mừng: “Anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về.” Hãy cầu xin Người gửi những tấm lòng nhiệt thành, cả chính bạn nữa, đến với thế giới này để chạm tới những con tim đang cần giúp đỡ.

 Phản tỉnh: Hôm nay bạn hãy nhìn lại, xem mình đã sẵn lòng vâng theo Ý Chúa chưa? Hãy dâng trọn bản thân mình cho công cuộc của Ngài và chờ đợi Ngài hướng dẫn bạn. Khi Người nói với bạn và cử bạn đi, hãy trỗi dậy không vội vàng và hãy chuẩn bị để bản thân mình kinh ngạc trước những gì Người muốn làm qua bạn.

 Lạy Chúa, con xin dâng mình cho sứ vụ của Ngài. Con xin dâng cho Ngài chính cuộc sống con đây và hứa trung thành với sứ mệnh Ngài giao cho con. Con tạ ơn Ngài vì đã yêu con khi dùng con như khí cụ yêu thương của Ngài. Lạy Chúa, xin dùng con như Ý muốn Ngài. Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa.

—-//—-//—-

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn:https://mycatholic.life/books/catholic-daily-reflections-series/ordinary-time-weeks-18-34/twenty-sixth-week-in-ordinary-time/

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Bài liên quan 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận