♰ Nhìn mọi sự đều mới trong Đức Kitô ♰

Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho các bệnh nhân nan y (tháng 2)

Lễ Sinh Nhật Đức Maria (8/9)

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Em-ma-nu-en, “Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta.”

Mt 1, 23
Lời nguyện nhập lễ

🌸 Bài đọc 1 (Mk 5,1-4a )

Sẽ đến thời người sản phụ sinh con.

Bài trích sách ngôn sứ Mi-kha

1 Đức Chúa phán thế này :

“Phần ngươi, hỡi Bê-lem Ép-ra-tha,
ngươi nhỏ bé nhất trong các thị tộc Giu-đa,
từ nơi ngươi, Ta sẽ cho xuất hiện
một vị có sứ mạng thống lãnh Ít-ra-en.
Nguồn gốc của Người có từ thời trước, từ thuở xa xưa.
2Vì thế, Đức Chúa sẽ bỏ mặc Ít-ra-en
cho đến thời người sản phụ sinh con.
Bấy giờ những anh em sống sót của người con đó
sẽ trở về với con cái Ít-ra-en.
3Người sẽ dựa vào quyền lực Đức Chúa,
vào uy danh Đức Chúa, Thiên Chúa của Người
mà đứng lên chăn dắt họ. Họ sẽ được an cư lạc nghiệp,
vì bấy giờ quyền lực Người sẽ trải rộng ra đến tận cùng cõi đất.
4aChính Người sẽ đem lại hoà bình.”

🌸 Đáp ca Tv 12,6ab.6cd (Đ. Is 61,10)

Đ.Tôi mừng rỡ muôn phần nhờ Đức Chúa.

6abPhần con đây, con tin cậy vào tình thương Chúa,
được Ngài cứu độ, lòng con sẽ vui mừng.

Đ.Tôi mừng rỡ muôn phần nhờ Đức Chúa.

6cdCon sẽ hát bài ca dâng Chúa,
vì phúc lộc Ngài ban.

Đ.Tôi mừng rỡ muôn phần nhờ Đức Chúa.

Tung hô Tin Mừng 

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a.
Lạy Đức Ma-ri-a tinh tuyền thánh thiện,
Mẹ diễm phúc dường bao,
xứng muôn lời khen ngợi.
Vì Mẹ đã sinh hạ Đức Ki-tô,
là mặt trời công chính, là Thiên Chúa chúng con. Ha-lê-lui-a.

🌸 Tin Mừng (Mt 1,1-16.18-23 )

Người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần.

Khởi đầu Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

 1 Đây là gia phả Đức Giê-su Ki-tô, con cháu vua Đa-vít, con cháu tổ phụ Áp-ra-ham :

 2 Ông Áp-ra-ham sinh I-xa-ác ; I-xa-ác sinh Gia-cóp ; Gia-cóp sinh Giu-đa và các anh em ông này ; 3 Giu-đa ăn ở với Ta-ma sinh Pe-rét và De-rác ; Pe-rét sinh Khét-xơ-ron ; Khét-xơ-ron sinh A-ram ; 4 A-ram sinh Am-mi-na-đáp ; Am-mi-na-đáp sinh Nác-son ; Nác-son sinh Xan-môn ; 5 Xan-môn lấy Ra-kháp sinh Bô-át ; Bô-át lấy Rút sinh Ô-vết ; Ô-vết sinh Gie-sê ; 6 ông Gie-sê sinh Đa-vít.

 Vua Đa-vít lấy vợ ông U-ri-gia sinh Sa-lô-môn ; 7 Sa-lô-môn sinh Rơ-kháp-am ; Rơ-kháp-am sinh A-vi-gia ; A-vi-gia sinh A-xa ; 8 A-xa sinh Giơ-hô-sa-phát ; Giơ-hô-sa-phát sinh Giô-ram ; Giô-ram sinh Út-di-gia ; 9 Út-di-gia sinh Gio-tham ; Gio-tham sinh A-khát ; A-khát sinh Khít-ki-gia ; 10 Khít-ki-gia sinh Mơ-na-se ; Mơ-na-se sinh A-môn ; A-môn sinh Giô-si-gia ; 11 Giô-si-gia sinh Giơ-khon-gia và các anh em vua này ; kế đó là thời lưu đày ở Ba-by-lon.

 12 Sau thời lưu đày ở Ba-by-lon, Giơ-khon-gia sinh San-ti-ên ; San-ti-ên sinh Dơ-rúp-ba-ven ; 13 Dơ-rúp-ba-ven sinh A-vi-hút ; A-vi-hút sinh En-gia-kim ; En-gia-kim sinh A-do ; 14 A-do sinh Xa-đốc ; Xa-đốc sinh A-khin ; A-khin sinh Ê-li-hút ; 15 Ê-li-hút sinh E-la-da ; E-la-da sinh Mát-than ; Mát-than sinh Gia-cóp ; 16 Gia-cóp sinh Giu-se, chồng của bà Ma-ri-a, bà là mẹ Đức Giê-su cũng gọi là Đấng Ki-tô.

 18 Sau đây là gốc tích Đức Giê-su Ki-tô : bà Ma-ri-a, mẹ Người, đã thành hôn với ông Giu-se. Nhưng trước khi hai ông bà về chung sống, bà đã có thai do quyền năng Chúa Thánh Thần. 19 Ông Giu-se, chồng bà, là người công chính và không muốn tố giác bà, nên mới định tâm bỏ bà cách kín đáo. 20 Ông đang toan tính như vậy, thì kìa sứ thần Chúa hiện đến báo mộng cho ông rằng : “Này ông Giu-se, con cháu Đa-vít, đừng ngại đón bà Ma-ri-a vợ ông về, vì người con bà cưu mang là do quyền năng Chúa Thánh Thần. 21 Bà sẽ sinh con trai và ông phải đặt tên cho con trẻ là Giê-su, vì chính Người sẽ cứu dân Người khỏi tội lỗi của họ.” 22 Tất cả sự việc này xảy ra là để ứng nghiệm lời Chúa phán xưa qua miệng ngôn sứ : 23 Này đây, Trinh Nữ sẽ thụ thai và sinh hạ một con trai, người ta sẽ gọi tên con trẻ là Em-ma-nu-en, nghĩa là “Thiên-Chúa-ở-cùng-chúng-ta.”

Lời nguyện tiến lễ

Kinh tiền tụng

Lời nguyện hiệp lễ

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 Mến yêu hằng ngày

Ma-ri-a đã phải đón nhận một thách đố lớn lao về đức tin và lòng cậy trông vào Thiên Chúa, đồng thời cũng là một thử thách đối với lòng tin của gia đình và của Giuse, vị hôn phu của mình. 

Maria đứng trước một thách đố lớn lao vì xưa nay chưa từng nghe một đứa trẻ nào được sinh ra mà không cần một người cha về mặt tự nhiên. Ma-ri-a được mời gọi chấp nhận ngoại lệ kì diệu trái với qui luật tự nhiên này. Và để chấp nhận được điều ấy, đòi hỏi một đức tin và sự tin tưởng vững vàng vào Thiên Chúa và vào lời hứa của Ngài.  Kế đến, Ma-ri-a chỉ mới đính hôn với Giuse, mà thường một cuộc đính hôn như thế sẽ phải kéo dài cả một năm trước khi chính thức trở thành vợ chồng. Ở thời ấy, người phụ nữ mang thai trước khi kết hôn là một điều cấm kỵ. Maria có thể phải đối mặt với một rủi ro khủng khiếp: đó là có thể sẽ bị Giu-se từ chối, gia đình chối bỏ và tất cả mọi người xung quanh lên án, chế giễu. Dù vậy, Maria vẫn luôn tin tưởng và cậy trông vào lời hứa của Thiên Chúa.

Giu-se là một người chính trực và kính sợ Thiên Chúa. Ngài đã không mong muốn làm bẽ mặt hay trừng phạt vị hôn thê của mình khi ngài phát hiện ra rằng Ma-ri-a đang mang thai. Đứng trước điều này, Giu-se đã thổ lộ cùng Chúa trong lời cầu nguyện. Ngài không vội vàng phán xét hay phản ứng do lòng tổn thương hay giận dữ. Và Thiên Chúa đã ban thưởng cho ngài không chỉ là sự hướng dẫn và an ủi mà còn bảo đảm rằng ngài được chọn để nhận lấy một sứ mệnh thiêng liêng, một sứ mệnh đòi hỏi niềm tin, sự tin tưởng và cậy trông vào Thiên Chúa toàn năng. Giu-se đã tin tưởng vào thông điệp thiêng liêng ấy, đã đón Maria về làm vợ và chấp nhận đứa trẻ trong bụng Maria như một Đấng Mêsia mà Thiên Chúa hứa ban.

Mẹ Ma-ri-a và Thánh Cả Giu-se là một mẫu gương về đức tin cho chúng ta. Các ngài là nhân chứng và là tôi tớ trung thành trong kế hoạch cứu chuộc của Thiên Chúa. Bạn có sẵn sàng tin tưởng vào lời hứa của Thiên Chúa, ngay cả khi đối mặt với những trắc trở và vấn đề nan giải trong cuộc sống không? Thiên Chúa không bao giờ bỏ rơi chúng ta, nhưng còn trao ban cho chúng ta Con Một duy nhất của Ngài là Đức Giêsu Ki-tô, là Chúa và là Đấng Cứu Chuộc chúng ta. Chúng ta hãy hân hoan mong chờ đại lễ Giáng Sinh, ngày kỉ niệm Con Thiên Chúa xuống thế làm người. Đồng thời, chúng ta cũng hãy làm mới lại đức tin, niềm hi vọng của chúng ta vào Thiên Chúa và vào công trình cứu chuộc của Ngài.

Lạy Chúa Giêsu, Chúa đã đến để giải thoát chúng con khỏi quyền lực tử thần và tội lỗi. Ngài đã mang lại cho chúng con sự sống vĩnh hằng trên Nước Trời. Xin cho chúng con luôn được vui mừng trước công trình cứu độ của Ngài, và luôn tín thác vào kế hoạch tốt lành mà Ngài đã dành sẵn cho mỗi người chúng con. Amen.

—–//——//——

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao Nguồn: http://dailyscripture.servantsoftheword.org/readings/2018/sep8.htm

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Bài liên quan 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận