♰ Nhìn mọi sự đều mới trong Đức Kitô ♰

Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho các bệnh nhân nan y (tháng 2)

Thứ tư tuần XXII Thường Niên (6/9)

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Tôi còn phải loan báo Tin Mừng cho các thành khác nữa

Lc 4, 43
Lời nguyện nhập lễ

🌸 Bài đọc 1 (Cl 1,1-8)

Lời chân lý là Tin Mừng đến với anh em cũng như toàn thế giới.

Khởi đầu thư của thánh Phao-lô tông đồ gửi tín hữu Cô-lô-xê

 1 Tôi là Phao-lô, bởi ý Thiên Chúa được làm Tông Đồ của Đức Ki-tô Giê-su, và anh Ti-mô-thê là người anh em, 2 kính gửi dân thánh tại Cô-lô-xê, là những anh em tín hữu trong Đức Ki-tô. Xin Thiên Chúa là Cha chúng ta ban cho anh em ân sủng và bình an.

 3 Chúng tôi không ngừng tạ ơn Thiên Chúa, là Thân Phụ Đức Giê-su Ki-tô, Chúa chúng ta, khi cầu nguyện cho anh em. 4 Thật vậy, chúng tôi đã được nghe nói về lòng tin của anh em vào Đức Ki-tô Giê-su, và về lòng mến của anh em đối với toàn thể dân thánh ; 5 lòng tin và lòng mến đó phát xuất từ niềm trông cậy dành cho anh em trên trời, niềm trông cậy anh em đã được nghe loan báo khi lời chân lý là Tin Mừng 6 đến với anh em ; Tin Mừng này đang sinh hoa trái và lớn lên trên toàn thế giới như thế nào, thì nơi anh em cũng vậy, từ ngày anh em được nghe nói và nhận biết ân sủng của Thiên Chúa thực sự là gì. 7 Anh em đã học hỏi điều này với anh Ê-páp-ra là người đồng sự yêu quý của chúng tôi và là người thay thế chúng tôi với tư cách là người phục vụ trung thành của Đức Ki-tô. 8 Chính anh đã cho chúng tôi hay về lòng mến mà Thần Khí ban cho anh em.

🌸 Đáp ca Tv 51,10.11 (Đ. c.10b)

Đ.Lạy Chúa, con tin cậy vào tình thương Chúa
mãi mãi đến muôn đời.

10Phần tôi,
khác gì cây ô-liu xanh rờn trong nhà Thiên Chúa,
tôi tin cậy vào tình thương Thiên Chúa
mãi mãi đến muôn đời.

Đ.Lạy Chúa, con tin cậy vào tình thương Chúa
mãi mãi đến muôn đời.

11Lạy Chúa, con nguyện tạ ơn Ngài luôn mãi, vì Ngài đã ra tay.
Trước mặt những người hiếu trung với Chúa,
con trông đợi danh Ngài, vì danh Ngài thiện hảo.

Đ.Lạy Chúa, con tin cậy vào tình thương Chúa
mãi mãi đến muôn đời.

Tung hô Tin Mừng Lc 4, 18

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa sai tôi đi loan báo Tin Mừng cho kẻ nghèo hèn, công bố cho kẻ bị giam cầm biết họ được tha. Ha-lê-lui-a.

🌸 Tin Mừng (Lc 4,38-44)

Tôi còn phải loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa cho các thành khác nữa, vì tôi được sai đi cốt để làm việc đó.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

 38 Khi ấy, Đức Giê-su rời khỏi hội đường, đi vào nhà ông Si-môn. Bấy giờ, bà mẹ vợ ông Si-môn đang bị sốt nặng. Họ xin Người chữa bà. 39 Đức Giê-su cúi xuống gần bà, ra lệnh cho cơn sốt, và cơn sốt biến mất : tức khắc bà trỗi dậy phục vụ các ngài.

 40 Lúc mặt trời lặn, tất cả những ai có người đau yếu mắc đủ thứ bệnh hoạn tật nguyền, đều đưa tới Người. Người đặt tay trên từng bệnh nhân và chữa họ. 41 Quỷ cũng xuất khỏi nhiều người, và la lên rằng : “Ông là Con Thiên Chúa !” Người quát mắng, không cho phép chúng nói, vì chúng biết Người là Đấng Ki-tô.

 42 Sáng ngày, Người đi ra một nơi hoang vắng. Đám đông tìm Người, đến tận nơi Người đã đến, và muốn giữ Người lại, kẻo Người bỏ họ mà đi. 43 Nhưng Người nói với họ : “Tôi còn phải loan báo Tin Mừng Nước Thiên Chúa cho các thành khác nữa, vì tôi được sai đi cốt để làm việc đó.” 44 Và Người rao giảng trong các hội đường miền Giu-đê.

Lời nguyện tiến lễ

Kinh tiền tụng

Lời nguyện hiệp lễ

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 Mến yêu hằng ngày

 Mỗi khi gặp khó khăn trở ngại, bạn thường tìm đến ai?

 Bài Tin Mừng hôm nay thuật lại việc Chúa Giê-su chữa lành bệnh cho bà mẹ vợ của ông Si-mon và cho nhiều người đau yếu bệnh tật khác nữa. Kinh nghiệm của các môn đệ và dân chúng cho thấy họ chẳng ngần ngại đem những khó khăn của mình đến với Chúa Giê-su vì họ nhận thấy Người luôn sẵn lòng và đủ sức mạnh để đương đầu với mọi khó khăn kể cả bệnh tật của họ. Chẳng ai cầu xin Người giúp đỡ mà phải thất vọng. Vô số những phép lạ chữa lành và việc trừ ma quỷ của Người đã thể hiện quyền năng và sức mạnh của Lời Người. Tại sao ma quỷ lại run rẩy sợ hãi trước sự hiện diện của Chúa Giêsu? Bởi vì chúng nhận ra Người là Con Thiên Chúa, và Người có khả năng phá huỷ vương quốc của chúng qua việc giải phóng những ai đang bị chúng trói buộc. 

 Hôm nay, Chúa Giêsu cũng muốn giải thoát chúng ta khỏi những trói buộc của tội lỗi và sự dữ, để chúng ta được hoàn toàn tự do. Vậy bạn có tin tưởng vào Chúa Giêsu và phó mình cho sự giải thoát của Người không?

 Một hình ảnh thật đẹp trong bài Tin Mừng cho chúng ta nghiệm thấy Chúa Giê-su đặt nhu cầu của con người lên trên nhu cầu nghỉ ngơi của Người khi họ khao khát tìm đến gặp Người. Lòng cảm thông trắc ẩn của Người đã thể hiện chiều sâu tình yêu Thiên Chúa qua sự quan tâm săn sóc những ai thực sự cần đến Người. Chúa Giêsu đã trao ban Lời Chúa cho dân chúng và chữa lành hết mọi bệnh tật của họ, cả về thể xác lẫn tinh thần. Do vậy, Người chẳng bao giờ mệt mỏi lắng nghe và đáp lại những lời khẩn cầu của chúng ta. Chúng ta chẳng bao giờ có thể làm phiền Chúa, cũng chẳng thể nào làm cho sự rộng rãi cùng tốt lành của Người cạn kiệt. Bởi vì Người luôn sẵn sàng ban ơn cho những ai thật lòng tha thiết kiếm tìm Người.

 Chúng ta hãy mau mắn chạy đến với Chúa với một đức tin mạnh mẽ, để sức mạnh chữa lành của Người không chỉ làm hồi phục sức khoẻ của chúng ta, mà còn về khả năng phục vụ và quan tâm đến người khác nữa. Chẳng có khó khăn nào mà Người không giải gỡ được. Và cũng chẳng có xích xiềng trói buộc nào mà Người không thể đập tan. Bạn có để Chúa Giêsu trở thành Đấng Chữa Lành của cuộc đời bạn, nơi gia đình và cộng đoàn bạn đang gắn bó hay không?

 Lạy Chúa Giêsu, mỗi khi chúng con cần đến Chúa, chúng con mới nhận ra bản chất yếu đuối của con người mình, mỏng giòn và hay sa ngã. Xin Chúa hãy chạm đến trái tim và tâm hồn bệnh tật của chúng con để chúng con cảm nhận được tình yêu dịu ngọt của Chúa nơi sức mạnh chữa lành của Ngài. Xin giải thoát chúng con, để chúng con được hân hoan phục vụ Ngài, được quảng đại yêu mến và phục vụ tha nhân. 

—-//—-//—–

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: http://dailyscripture.servantsoftheword.org/readings/2018/sep5.htm

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Bài liên quan 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận