♰ Nhìn mọi sự đều mới trong Đức Kitô ♰

Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho các bệnh nhân nan y (tháng 2)

Thứ ba tuần XVIII Thường Niên (8/8)

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

“Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ !”

マタイ14:27

Thánh Đa-minh, lễ nhớ

Lời nguyện nhập lễ

🌸 Bài đọc 1 (Ds 12,1-13)

Không có một ngôn sứ nào như Mô-sê cả ; tại sao các ngươi không sợ nói động đến ông ấy.

Bài trích sách Dân số

 1 Hồi ấy, bà Mi-ri-am và ông A-ha-ron phản đối ông Mô-sê về người đàn bà xứ Cút mà ông đã lấy, vì ông đã lấy một người đàn bà xứ Cút làm vợ. 2 Họ nói : “Đức Chúa chỉ phán với một mình Mô-sê sao ? Người đã chẳng phán với cả chúng ta nữa ư ?” Và Đức Chúa nghe được. 3 Ông Mô-sê là người hiền lành nhất đời.

 4 Đột nhiên Đức Chúa phán với ông Mô-sê, ông A-ha-ron và bà Mi-ri-am : “Cả ba hãy đi ra Lều Hội Ngộ !” Và ba người đã ra. 5 Đức Chúa ngự xuống giữa đám mây và dừng lại ở cửa Lều. Người gọi ông A-ha-ron và bà Mi-ri-am, và hai người đi ra. 6 Người phán : “Hãy nghe Ta nói đây !

 Nếu trong các ngươi có ai là ngôn sứ,
 thì Ta, Đức Chúa, Ta sẽ tỏ mình ra cho nó trong thị kiến,
 hoặc sẽ phán với nó trong giấc mộng.
 7Nhưng với Mô-sê tôi tớ Ta thì khác :
 tất cả nhà Ta, Ta đã trao cho nó.
 8Ta nói với nó trực diện, nhãn tiền, chứ không nói bí ẩn,
 và hình dáng Đức Chúa, nó được ngắm nhìn.
 Vậy tại sao các ngươi không sợ nói động đến Mô-sê, tôi tớ Ta ?”

 9 Đức Chúa nổi cơn thịnh nộ với họ mà bỏ đi. 10 Khi mây bốc lên khỏi Lều, thì bà Mi-ri-am bị cùi, mốc thếch như tuyết ; ông A-ha-ron quay nhìn bà Mi-ri-am, thì kìa bà đã bị cùi.

 11 Ông A-ha-ron nói với ông Mô-sê : “Lỗi tại tôi, thưa ngài, nhưng xin ngài đừng kết tội chúng tôi ; chúng tôi đã dại dột mà phạm lỗi và đáng tội. 12 Xin đừng để cho cô ấy nên như đứa chết yểu, vừa lọt lòng mẹ đã bị ăn mòn mất một nửa phần thịt mình rồi.”

 13 Ông Mô-sê kêu cầu lên Đức Chúa rằng : “Ôi, lạy Chúa, xin chữa lành cô ấy !”

🌸 Đáp ca Tv 50,3-4.5-6a.6bc-7.12-13 (Đ. x. c.3a)

Đ.Lạy Chúa, xin dủ lòng xót thương,
vì chúng con đắc tội với Ngài.

3Lạy Thiên Chúa,
xin lấy lòng nhân hậu xót thương con,
mở lượng hải hà xoá tội con đã phạm.
4Xin rửa con sạch hết lỗi lầm
tội lỗi con, xin Ngài thanh tẩy.

Đ.Lạy Chúa, xin dủ lòng xót thương,
vì chúng con đắc tội với Ngài.

5Vâng, con biết tội mình đã phạm,
lỗi lầm cứ ám ảnh ngày đêm.
6aCon đắc tội với Chúa, với một mình Chúa,
dám làm điều dữ trái mắt Ngài.

Đ.Lạy Chúa, xin dủ lòng xót thương,
vì chúng con đắc tội với Ngài.

6bcNhư vậy, Ngài thật công bình khi tuyên án,
liêm chính khi xét xử.
7Ngài thấy cho : lúc chào đời con đã vương lầm lỗi,
đã mang tội khi mẹ mới hoài thai.

Đ.Lạy Chúa, xin dủ lòng xót thương,
vì chúng con đắc tội với Ngài.

12Lạy Chúa Trời, xin tạo cho con một tấm lòng trong trắng,
đổi mới tinh thần cho con nên chung thuỷ.
13Xin đừng nỡ đuổi con không cho gần Nhan Thánh,
đừng cất khỏi lòng con thần khí thánh của Ngài.

Đ.Lạy Chúa, xin dủ lòng xót thương,
vì chúng con đắc tội với Ngài.

Tung hô Tin Mừng Ga 1, 49b

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Thưa Thầy, chính Thầy là Con Thiên Chúa, chính Thầy là Vua Ít-ra-en. Ha-lê-lui-a.

🌸 Tin Mừng (Mt 14,22-36)

Xin Ngài truyền cho con đi trên mặt nước mà đến với Ngài.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

 22 Sau khi dân chúng được ăn no nê, Đức Giê-su liền bắt các môn đệ xuống thuyền qua bờ bên kia trước, trong lúc Người giải tán dân chúng. 23 Giải tán họ xong, Người lên núi riêng một mình mà cầu nguyện. Tối đến Người vẫn ở đó một mình. 24 Còn chiếc thuyền thì đã ra xa bờ đến cả mấy cây số, bị sóng đánh vì ngược gió. 25 Vào khoảng canh tư, Người đi trên mặt biển mà đến với các môn đệ. 26 Thấy Người đi trên mặt biển, các ông hoảng hốt bảo nhau : “Ma đấy !”, và sợ hãi la lên. 27 Đức Giê-su liền bảo các ông : “Cứ yên tâm, chính Thầy đây, đừng sợ !” 28 Ông Phê-rô liền thưa với Người : “Thưa Ngài, nếu quả là Ngài, thì xin truyền cho con đi trên mặt nước mà đến với Ngài.” 29 Đức Giê-su bảo ông : “Cứ đến !” Ông Phê-rô từ thuyền bước xuống, đi trên mặt nước, và đến với Đức Giê-su. 30 Nhưng thấy gió thổi thì ông đâm sợ, và khi bắt đầu chìm, ông la lên : “Thưa Ngài, xin cứu con với !” 31 Đức Giê-su liền đưa tay nắm lấy ông và nói : “Hỡi kẻ kém lòng tin ! Sao lại hoài nghi ?” 32 Khi thầy trò đã lên thuyền, thì gió lặng. 33 Những kẻ ở trong thuyền bái lạy Người và nói : “Quả thật Ngài là Con Thiên Chúa !”

 34 Khi qua biển rồi, thầy trò lên đất liền, vào Ghen-nê-xa-rét. 35 Dân địa phương nhận ra Đức Giê-su, liền tung tin ra khắp vùng, và người ta đem tất cả những kẻ đau ốm đến với Người. 36 Họ nài xin Người cho họ chỉ sờ vào tua áo choàng của Người thôi, và ai đã sờ vào thì đều được cứu chữa.

Lời nguyện tiến lễ

Kinh tiền tụng

Lời nguyện hiệp lễ

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 Mến yêu hằng ngày

 Bạn có cảm thấy Thiên Chúa dường như xa vắng khi những thử thách, nghịch cảnh xảy đến với bạn không? 

 Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu để các môn đệ lên thuyền sang bên kia bờ trước trong khi Ngài lên núi cầu nguyện một mình. Dù là những người đã quá quen thuộc với biển khơi, nhưng các ông đã vô cùng hoảng hốt. Dù Chúa Giêsu không ở cùng họ trên thuyền, nhưng ánh mắt và tâm hồn Ngài vẫn luôn dõi theo họ. Ngay khi họ gặp rắc rối, Ngài đến gặp họ trên biển và làm họ giật mình với vẻ ngoài bất ngờ. 

 Biến cố trên biển hồ Galilê này cho chúng ta thấy sự bốc đồng của Phê-rô, với xu hướng hành động thiếu suy nghĩ đầy đủ về những gì mình đang làm. Ông thường hay thất bại và đau buồn vì sự bốc đồng này của mình. Trong bài Tin Mừng hôm nay, Chúa Giêsu mời gọi các môn đệ nhận ra việc theo Chúa sẽ khó khăn đến dường nào nếu họ chỉ hành động theo cảm tính nhất thời, và nếu họ không có Ngài, không được Ngài chỉ dạy. Phê-rô, may mắn thay, trong khoảnh khắc thất bại của mình, ông đã bám lấy và níu chặt Chúa Giêsu. Mỗi lần vấp ngã, ông lại đứng lên dưới sự nâng đỡ, dìu dắt của Ngài. Thất bại của ông khiến ông thêm yêu Chúa cách sâu sắc hơn và tin tưởng vào Ngài cách kiên định hơn. Chúng ta cũng vậy, rất nhiều lúc chúng ta vấp ngã là do hành động theo những xốc nổi nhất thời, “cầm đèn chạy trước ô-tô” mà gạt Chúa sang một bên. Tuy nhiên, Ngài luôn dõi theo chúng ta mọi lúc, và nhất là trong những giây phút cám dỗ hay lúc nguy nan. Chúa Giêsu bảo đảm với chúng ta rằng chúng ta không cần phải sợ hãi, nếu chúng ta tin tưởng vào Ngài và vào tình yêu vĩ đại của Ngài dành cho chúng ta. Ước gì chúng ta cũng có thể hành động như Phê-rô, dẫu bốc đồng, dẫu thất bại, vẫn luôn ngước trông và bám víu vào Chúa với niềm hy vọng, cậy trông và tin tưởng vào sự hiện diện, tình yêu và sự quan tâm chăm sóc của Ngài.

Phản tỉnh: Bạn có tìm kiếm sự hiện diện của Chúa khi bạn gặp khó khăn hay thử thách không? Bạn có trông cậy vào Chúa, chạy đến nương nhờ Ngài để xin sức mạnh và sự giúp đỡ hay không? 

 Lạy Chúa, xin giúp con luôn tin tưởng nơi Ngài và không bao giờ nghi ngờ sự hiện diện cùng quyền năng của Ngài. Trong những giây phút nghi ngờ và yếu đuối, xin cho con có thể bám lấy Ngài như Thánh Phê-rô đã làm. Xin củng cố niềm tin cho con, để con tự tin rằng con có thể bước đi trên con đường mà Ngài đã định sẵn cho con”.

—-//—-//—–

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: http://dailyscripture.servantsoftheword.org/readings/matt1422.htm

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Bài liên quan 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận