Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Thứ năm tuần III MC (7/3)

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Triều Đại Thiên Chúa đã đến giữa các ông

Lc 11, 20
Lời nguyện nhập lễ

🌸 Bài đọc 1 (Gr 7,23-28)

Đây là dân tộc không biết nghe tiếng Đức Chúa, Thiên Chúa của mình.

Bài trích sách ngôn sứ Giê-rê-mi-a

 23 Đức Chúa phán thế này : “Điều Ta truyền cho cha ông các ngươi là : Hãy nghe tiếng Ta thì Ta sẽ là Thiên Chúa các ngươi, và các ngươi sẽ là dân của Ta. Hãy bước theo mọi đường lối Ta truyền dạy, để các ngươi được hạnh phúc. 24 Nhưng chúng chẳng nghe, chẳng để tai, cứ theo những suy tính của mình, theo tâm địa ngoan cố xấu xa ; chúng đã lùi chứ không tiến. 25 Từ ngày cha ông chúng ra khỏi đất Ai-cập tới nay, ngày này qua ngày khác, Ta không ngừng sai tất cả các tôi tớ của Ta là các ngôn sứ đến với chúng ; 26 nhưng chúng đã không nghe, cũng chẳng để tai, lại ra cứng đầu cứng cổ. Chúng hành động còn xấu hơn cả cha ông chúng nữa. 27 Vậy, ngươi sẽ nói với chúng tất cả những điều ấy, nhưng chúng chẳng nghe đâu ; ngươi sẽ gọi chúng, chúng chẳng trả lời đâu. 28 Bấy giờ ngươi sẽ nói : Đây là dân tộc không biết nghe tiếng Đức Chúa, Thiên Chúa của mình, không chấp nhận lời sửa dạy : sự chân thật đã tiêu tan và biến khỏi miệng nó.”

🌸 Đáp ca Tv 94,1-2.6-7a.7b-9 (Đ. c.7b.8a)

Đ.Ngày hôm nay, ước gì anh em nghe tiếng Chúa !
Người phán : “Các ngươi chớ cứng lòng.”

1Hãy đến đây ta reo hò mừng Chúa,
tung hô Người là Núi Đá độ trì ta,
2vào trước Thánh Nhan dâng lời cảm tạ,
cùng tung hô theo điệu hát cung đàn.

Đ.Ngày hôm nay, ước gì anh em nghe tiếng Chúa !
Người phán : “Các ngươi chớ cứng lòng.”

6Hãy vào đây ta cúi mình phủ phục,
quỳ trước tôn nhan Chúa là Đấng dựng nên ta.
7aBởi chính Người là Thiên Chúa ta thờ,
còn ta là dân Người lãnh đạo,
là đoàn chiên tay Người dẫn dắt.

Đ.Ngày hôm nay, ước gì anh em nghe tiếng Chúa !
Người phán : “Các ngươi chớ cứng lòng.”

7bNgày hôm nay, ước gì anh em nghe tiếng Chúa !
8Người phán : “Các ngươi chớ cứng lòng
như tại Mê-ri-ba, như ngày ở Ma-xa trong sa mạc,
9nơi tổ phụ các ngươi đã từng thách thức
và dám thử thách Ta, dù đã thấy những việc Ta làm.

Đ.Ngày hôm nay, ước gì anh em nghe tiếng Chúa !
Người phán : “Các ngươi chớ cứng lòng.”

Tung hô Tin Mừng Ge 2, 12-13

Đức Chúa phán : Ngay lúc này, các ngươi hãy hết lòng trở về với Ta, bởi vì Ta từ bi nhân hậu.

🌸 Tin Mừng (Lc 11,14-23)

Ai không đi với tôi là chống lại tôi.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca

 14 Khi ấy, Đức Giê-su trừ một tên quỷ, và nó là quỷ câm. Khi quỷ xuất rồi, thì người câm nói được. Đám đông lấy làm ngạc nhiên. 15 Nhưng trong số đó có mấy người lại bảo : “Ông ấy dựa thế quỷ vương Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ.” 16 Kẻ khác lại muốn thử Người, nên đã đòi Người một dấu lạ từ trời. 17 Nhưng Người biết tư tưởng của họ, nên nói : “Nước nào tự chia rẽ thì sẽ điêu tàn, nhà nọ đổ xuống nhà kia. 18 Nếu Xa-tan cũng tự chia rẽ chống lại chính mình, thì nước nó tồn tại sao được ?… bởi lẽ các ông nói tôi dựa thế Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ. 19 Nếu tôi dựa thế Bê-en-dê-bun mà trừ quỷ, thì con cái các ông dựa thế ai mà trừ ? Bởi vậy, chính họ sẽ xét xử các ông. 20 Còn nếu tôi dùng ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, thì quả là Triều Đại Thiên Chúa đã đến giữa các ông. 21 Khi một người mạnh được vũ trang đầy đủ canh giữ lâu đài của mình, thì của cải người ấy được an toàn. 22 Nhưng nếu có người mạnh thế hơn đột nhập và thắng được người ấy, thì sẽ tước lấy vũ khí mà người ấy vẫn tin tưởng và sẽ đem phân phát những gì đã lấy được.

 23 “Ai không đi với tôi là chống lại tôi, và ai không cùng tôi thu góp là phân tán.”

Lời nguyện tiến lễ

Kinh tiền tụng

Lời nguyện hiệp lễ

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 Mến yêu hằng ngày

“Bấy giờ Đức Giê-su trừ một tên quỷ, và nó là quỷ câm. Khi quỷ xuất rồi, thì người câm nói được. Đám đông lấy làm ngạc nhiên.” Lc (11, 14).

Này bạn, có điều gì đang ngăn trở bạn mở lòng ra dõng dạc rao truyền Lời Chúa với cả trái tim chân thành không? Có rất nhiều người đang ước ao khát khao Lời Chúa và cũng có vô số người đang đứng giữa ngã ba đường, nổi trôi vô phương trong cuộc đời này. Họ nhận ra mình đi sai đường. Một con đường lạc lối không dẫn đến đâu mà chỉ đầy rẫy những đau khổ diệt vong con người. Vậy tại sao nhiều người trong chúng ta dù đang bước đi trên con đường đau khổ ấy mà vẫn lặng im? Tại sao thế nhỉ?

Lời Chúa hôm nay kể về một người bị quỷ làm cho câm. Khi Chúa Giêsu trừ diệt tên quỷ, người câm nói được và ai nấy đều lấy làm ngạc nhiên. Rất có thể người này đã bị con quỷ chế ngự hoàn toàn và nó đã giam cầm người ấy đến ngay cả nói hắn cũng không nói được. Vậy mà khi thoát khỏi xiềng xích của ma quỷ, người ấy đã được tự do lên tiếng.

Dù cho chúng ta có thể chưa từng bị quỷ ám nặng nề như người câm trong bài Tin Mừng, chúng ta vẫn thường bị “ thế lực câm” tương tự như vậy cản trở và đàn áp con người chúng ta. Quỷ dữ thường chế ngự chúng ta theo cách đó. Quỷ câm có thể thường cản ngăn, níu giữ bước chân chúng ta. Chúng cố giăng mờ tâm trí ta, lấp kín tâm hồn ta bằng một nỗi sợ khi chúng ta có cơ hội chia sẻ niềm tin cho nhau. Dù có thể hiếm khi con người bị nhấn chìm hoàn toàn trong thế lực của quỷ nhưng chúng ta cũng rất dễ bị chúng tác động.

Ngày hôm nay, chúng ta hãy cùng nhìn lại sự thật mà thế lực quỷ dữ gây ra và hãy ngẫm xem chúng đã tìm cách để bịt miệng chúng ta như thế nào, đã ngăn chúng ta rao truyền Lời Sự thật cho những ai đang rất khát khao Lời Chúa ra sao. Chớ lo sợ sức mạnh của quỷ dữ bởi Đức Kitô đã dùng uy quyền mà chiến thắng chúng. Chỉ cần chúng ta giơ tay ra để Ngài nắm, Ngài sẽ không ngần ngại tiêu diệt chúng. Ngài muốn chúng ta được tự do lan truyền thông điệp yêu thương để tất cả những ai khác cũng bắt đầu nhận biết Người và tình yêu tuyệt đối nơi Người. Hãy để Người dùng bạn như một công cụ cho tình yêu và chân lí.

Lạy Chúa, nhiều lúc con sợ hãi khi Ngài gọi con đi loan truyền những thông điệp yêu thương mà Ngài muốn cho những ai đang khát khao đi tìm Ngài. Con có cảm giác như thể mình bị câm không nói được. Con còn chẳng biết phải nói gì nữa Chúa ơi. Lạy Chúa, xin hãy giải thoát con để con trở nên khí cụ thần linh của Lời Ngài. Xin giúp con can đảm loan truyền Lời Ngài là Sự Thật đến những ai đang rất cần những Lời ấy. Lạy Chúa, con phó thác mọi sự trong tay Ngài.

————
Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: https://mycatholic.life/books/catholic-daily-reflections-series/lent-and-easter-reflections/4-third-week-of-lent/?fbclid=IwAR3N5KTINUWew2Z-lVNceIsZM0rgw2Z0qdSUfsUa4GULYfWRn-BaV7-wMvc

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận