Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho những người phải rời bỏ quê hương (tháng 6)

Lễ Chúa Hiển Dung (6/8)

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Người biến đổi hình dạng trước mắt các ông

Mc 9, 2
Lời nguyện nhập lễ

🌸 Bài đọc 1 (Đn 7,9-10.13-14 )

Áo người trắng như tuyết.

Bài trích sách ngôn sứ Đa-ni-en

9Tôi là Đa-ni-en, ban đêm trong một thị kiến,
tôi đang nhìn thì thấy đặt những chiếc ngai
và một Đấng Lão Thành an toạ.
Áo Người trắng như tuyết,
tóc trên đầu Người tựa lông chiên tinh tuyền.
Ngai của Người toàn là ngọn lửa,
bánh xe của ngai cũng rừng rực lửa hồng.
10Từ trước nhan Người, một sông lửa cuồn cuộn chảy ra.
Ngàn ngàn hầu hạ Người,
vạn vạn túc trực trước Thánh Nhan.
Toà bắt đầu xử, sổ sách được mở ra.
13Trong những thị kiến ban đêm, tôi mải nhìn thì kìa :
có ai như một Con Người đang ngự giá mây trời mà đến.
Người tiến lại gần bên Đấng Lão Thành
và được dẫn đưa tới trình diện.
14Đấng Lão Thành trao cho Người
quyền thống trị, vinh quang và vương vị ;
muôn người thuộc mọi dân tộc, quốc gia và ngôn ngữ
đều phải phụng sự Người.
Quyền thống trị của Người là quyền vĩnh cửu,
không bao giờ mai một ;
vương quốc của Người sẽ chẳng hề suy vong.

🌸 Đáp ca Tv 96,1-2.5-6.9 (Đ. c.1a và 9a)

Đ.Chúa là Vua hiển trị,
là Đấng cao cả trên khắp địa cầu.

1Chúa là Vua hiển trị, hỡi địa cầu, hãy nhảy mừng lên,
vui đi nào, ngàn muôn hải đảo !
2Mây u ám bao phủ quanh Người,
bệ ngai rồng là chính trực công minh.

Đ.Chúa là Vua hiển trị,
là Đấng cao cả trên khắp địa cầu.

5Núi tan chảy như sáp, khi diện kiến Thánh Nhan
vị Chúa Tể hoàn cầu.
6Trời xanh tuyên bố Người là Đấng chính trực,
hết mọi dân được thấy vinh quang Người.

Đ.Chúa là Vua hiển trị,
là Đấng cao cả trên khắp địa cầu.

9Chính bởi vì Ngài, muôn lạy Chúa,
là Đấng Cao Cả trên khắp địa cầu,
Ngài trổi vượt chư thần hết thảy.

Đ.Chúa là Vua hiển trị,
là Đấng cao cả trên khắp địa cầu.

Tung hô Tin Mừng Mc 17, 5c

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Đây là Con yêu dấu của Ta, Ta hài lòng về Người. Các ngươi hãy vâng nghe lời Người. Ha-lê-lui-a.

🌸 Tin Mừng (Mc 9,2-10)

Đây là Con Ta yêu dấu.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mác-cô

 2 Khi ấy, Đức Giê-su đem các ông Phê-rô, Gia-cô-bê và Gio-an đi theo mình. Người đưa các ông đi riêng ra một chỗ, chỉ mình các ông thôi, tới một ngọn núi cao. Rồi Người biến đổi hình dạng trước mắt các ông. 3 Y phục Người trở nên rực rỡ, trắng tinh, không có thợ nào ở trần gian giặt trắng được như vậy. 4 Và ba môn đệ thấy ông Ê-li-a cùng ông Mô-sê hiện ra đàm đạo với Đức Giê-su. 5 Bấy giờ, ông Phê-rô thưa với Đức Giê-su rằng : “Thưa Thầy, chúng con ở đây, thật là hay ! Chúng con xin dựng ba cái lều, một cho Thầy, một cho ông Mô-sê, và một cho ông Ê-li-a.” 6 Thực ra, ông không biết phải nói gì, vì các ông kinh hoàng. 7 Bỗng có một đám mây bao phủ các ông. Và từ đám mây, có tiếng phán rằng : “Đây là Con Ta yêu dấu, hãy vâng nghe lời Người.” 8 Các ông chợt nhìn quanh, thì không thấy ai nữa, chỉ còn Đức Giê-su với các ông mà thôi.

 9 Ở trên núi xuống, Đức Giê-su truyền cho các ông không được kể lại cho ai nghe những điều vừa thấy, trước khi Con Người từ cõi chết sống lại. 10 Các ông tuân lệnh đó, nhưng vẫn bàn hỏi nhau xem câu “từ cõi chết sống lại” nghĩa là gì.

Lời nguyện tiến lễ

Kinh tiền tụng

Lời nguyện hiệp lễ

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 Gợi ý suy niệm

🌸 Mến yêu hằng ngày

Phê-rô, Gioan và Gia-cô-bê đã được trông thấy vinh quang của Thiên Chúa, được vinh quang Ngài bao phủ (đám mây) và được trực tiếp nghe Lời Ngài nói cùng họ. Điều này cho chúng ta hiểu được rằng: Chúa Cha không chỉ muốn chúng ta chiêm ngắm tôn nhan của Ngài mà thôi, Ngài còn muốn chia sẻ vinh quang này với chúng ta nữa. Và chính Chúa Giê-su đã hướng dẫn ta cách dự phần vào vinh quang của Chúa Cha. Đó là hãy bước theo, tuân giữ lời của Ngài, bước đi trên con đường Ngài đã an bài cho ta, và rồi ta sẽ được hưởng phần thưởng đã chuẩn bị sẵn nơi Thiên Quốc, tên của ta sẽ được ghi trên Thiên Đàng.

Chúa Giê-su đã hoàn tất sứ mạng được giao ngay khi Ngài bị treo cao trên ngọn đồi Can-vê để đem chúng ta một lần nữa quay trở lại Thiên Đàng. Ngài đã ôm trọn thập giá khổ đau vào mình để giành lấy vương miện vinh quang và sẽ trao cho những ai sẵn sàng bước theo Ngài. Bạn có sẵn sàng bước theo Chúa Giêsu để được chung hưởng vinh quang với Ngài không?

“Còn ông Phê-rô và đồng bạn thì ngủ mê mệt, nhưng khi tỉnh hẳn, các ông nhìn thấy vinh quang của Đức Giê-su, và hai nhân vật đứng bên Người.” Như Phê-rô, Gioan và Gia-cô-bê, có lẽ chúng ta cũng đã bỏ lỡ biết bao cơ hội chiêm ngắm vinh quanh và các kì công siêu việt bao la của Chúa bởi vì tâm trí ta đang “ngủ mê mệt”. Cuộc sống hiện nay, chúng ta rất dễ bị ru ngủ bởi nhiều thứ. Một tâm hồn nguội lạnh và thiếu hồi tâm phản tỉnh làm chúng ta mất đi tỉnh táo trước những cám dỗ, dẫn đến sự ngủ vùi trong lỗi tội, mù loà trước vinh quang, tình yêu và lòng thương xót của Chúa. Một cuộc sống tiện nghi an nhàn cản trở ta lựa chọn bước trên con đường đầy khó khăn và thử thách mà Chúa Giê-su luôn mời gọi ta đồng hành cùng Ngài. Các định kiến, tư duy đám đông dễ khiến ta ngần ngại và không dám mở lòng đón nhận những điều mới mẻ mà Thiên Chúa gửi đến cho ta. Thậm chí ngay cả những khổ đau cũng có thể là một trở ngại nếu ta không nhìn nó qua lăng kính là vinh quang của Chúa Giê-su trên cây Thánh Giá. Bạn có tỉnh táo trong đời sống thiêng liêng không?

Phê-rô, Gioan và Gia-cô-bê đã được ưu ái tận mắt chứng kiến vinh quang tỏ tường của Chúa Giê-su. Tất cả chúng ta là những người môn đệ theo Ngài, chúng ta cũng được mời gọi để làm những chứng nhân tường thuật vinh quang của Chúa đến mọi người xung quanh. “Tất cả chúng ta, mặt không che màn, chúng ta phản chiếu vinh quanh của Chúa như một bức gương; như vậy, chúng ta được biến đổi nên giống cũng một hình ảnh đó, ngày càng trở nên rực rỡ hơn, như do bởi tác động của Chúa là Thần Khí.” (2Cr 3,18) Thiên Chúa muốn tiết lộ vinh quang của Ngài cho chúng ta, các môn đệ yêu dấu của Ngài. Vậy, bạn có tìm kiếm sự hiện hữu của Ngài bằng tất cả lòng thành kính và sự tín thác không?

Lạy Chúa Giêsu yêu mến, xin giữ thần trí con luôn tỉnh táo trong lời con nói, nơi hành động con làm và trong cách con hiện diện với anh chị em hàng ngày. Xin giúp con chiêm ngưỡng vinh quanh Ngài mỗi ngày và mọi ngày trong suốt cuộc đời con. Amen.

—-//—–//—–

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: http://dailyscripture.servantsoftheword.org/…/aug6.htm

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận