Generic filters
Exact matches only
Filter by content type
Comments
Attachments

Ý Cầu nguyện: Cầu nguyện cho việc chăm sóc bệnh nhân (tháng 7)

Lập tông tòa thánh Phêrô (22/2)

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai ?

Mt 16, 15
Lời nguyện nhập lễ

🌸 Bài đọc 1 (1 Pr 5,1-4)

Tôi thuộc hàng kỳ mục, lại là chứng nhân những đau khổ của Đức Ki-tô.

Bài trích thư thứ nhất của thánh Phê-rô tông đồ

 1 Anh em thân mến, cùng các bậc kỳ mục trong anh em, tôi xin có mấy lời khuyên nhủ, vì tôi cũng thuộc hàng kỳ mục, lại là chứng nhân những đau khổ của Đức Ki-tô và được dự phần vinh quang sắp tỏ hiện trong tương lai. 2 Anh em hãy chăn dắt đoàn chiên mà Thiên Chúa đã giao phó cho anh em : lo lắng cho họ không phải vì miễn cưỡng, nhưng hoàn toàn tự nguyện như Thiên Chúa muốn, không phải vì ham hố lợi lộc thấp hèn, nhưng vì lòng nhiệt thành tận tuỵ. 3 Đừng lấy quyền mà thống trị những người Thiên Chúa đã giao phó cho anh em, nhưng hãy nêu gương sáng cho đoàn chiên. 4 Như thế, khi Vị Mục Tử tối cao xuất hiện, anh em sẽ được lãnh triều thiên vinh hiển không bao giờ hư nát.

🌸 Đáp ca Tv 22,1-3a.3b-4.5.6 (Đ. c.1)

Đ.Chúa là mục tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì.

1Chúa là mục tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì.
2Trong đồng cỏ xanh tươi, Người cho tôi nằm nghỉ.
Người đưa tôi tới dòng nước trong lành3avà bổ sức cho tôi.

Đ.Chúa là mục tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì.

3bNgười dẫn tôi trên đường ngay nẻo chính
vì danh dự của Người.4Lạy Chúa, dầu qua lũng âm u
con sợ gì nguy khốn, vì có Chúa ở cùng.
Côn trượng Ngài bảo vệ, con vững dạ an tâm.

Đ.Chúa là mục tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì.

5Chúa dọn sẵn cho con bữa tiệc ngay trước mặt quân thù.
Đầu con, Chúa xức đượm dầu thơm,
ly rượu con đầy tràn chan chứa.

Đ.Chúa là mục tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì.

6Lòng nhân hậu và tình thương Chúa
ấp ủ tôi suốt cả cuộc đời,
và tôi được ở đền Người
những ngày tháng, những năm dài triền miên.

Đ.Chúa là mục tử chăn dắt tôi, tôi chẳng thiếu thốn gì.

Tung hô Tin Mừng Mt 16, 18

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Anh là Phê-rô, nghĩa là Tảng Đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi. Ha-lê-lui-a.

🌸 Tin Mừng (Mt 16,13-19)

Anh là Phê-rô, Thầy sẽ trao cho anh chìa khoá Nước Trời.

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu

 13 Khi ấy, Đức Giê-su đến vùng kế cận thành Xê-da-rê Phi-líp-phê, Người hỏi các môn đệ rằng : “Người ta nói Con Người là ai ?” 14 Các ông thưa : “Kẻ thì nói là ông Gio-an Tẩy Giả, kẻ thì bảo là ông Ê-li-a, có người lại cho là ông Giê-rê-mi-a hay một trong các vị ngôn sứ.” 15 Đức Giê-su lại hỏi : “Còn anh em, anh em bảo Thầy là ai ?” 16 Ông Si-môn Phê-rô thưa : “Thầy là Đấng Ki-tô, Con Thiên Chúa hằng sống.” 17 Đức Giê-su nói với ông : “Này anh Si-môn con ông Giô-na, anh thật là người có phúc, vì không phải phàm nhân mặc khải cho anh điều ấy, nhưng là Cha của Thầy, Đấng ngự trên trời. 18 Còn Thầy, Thầy bảo cho anh biết : anh là Phê-rô, nghĩa là Tảng Đá, trên tảng đá này, Thầy sẽ xây Hội Thánh của Thầy, và quyền lực tử thần sẽ không thắng nổi. 19 Thầy sẽ trao cho anh chìa khoá Nước Trời : dưới đất, anh cầm buộc điều gì, trên trời cũng sẽ cầm buộc như vậy ; dưới đất, anh tháo cởi điều gì, trên trời cũng sẽ tháo cởi như vậy.”

Lời nguyện tiến lễ

Kinh tiền tụng

Lời nguyện hiệp lễ

Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện
Inoruhana: Bông Hoa Cầu Nguyện

🌸 Mến yêu hằng ngày (Mt 8, 23-27)

Làm thế nào khi đức tin phải chiến đấu với sự sợ hãi? Khi Chúa Giê-su đã ngủ, còn các môn đệ phải đương đầu với cơn giông tố đã làm lộ ra đức tin yếu đuối của các ông. Các môn đệ sợ sẽ phải mất mạng mặc dù chính Chúa là Thầy của các ông đang hiện diện trên thuyền. Ngài vẫn luôn ở đấy, trong những lúc họ cần Ngài nhất. Tại sao họ lại sợ hãi? Thiên Chúa vẫn luôn đồng hành cùng chúng ta trong những giờ phút gian nan, Ngài luôn đặt câu hỏi “Sao nhát thế, hỡi những người kém lòng tin!” (Mt 8,26) Bạn có nhận ra sự hiện diện của Chúa, nhất là trong những nghịch cảnh, đau khổ và cám dỗ không? Bất cứ khi nào chúng ta gặp khó khăn, Thiên Chúa cũng luôn bên cạnh vỗ về: “Thầy đây, đừng sợ!” (Mt 14, 17) 

Đức tin được nuôi dưỡng bằng Lời. 

Vậy đặc điểm của đức tin là gì và làm thế nào để phát triển nó? Đức tin là một ơn ban nhưng không mà Thiên Chúa dành cho mỗi người. Và ta có được đức tin là nhờ vào ân sủng và sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần, Người đánh động con tim, mở mang tâm trí để ta nhận ra và đón lấy những mặc khải nơi Thiên Chúa dành cho ta. Đức tin cho phép chúng ta liên kết một cách chân thực và mật thiết với Thiên Chúa bằng cách tuân giữ Lời của Ngài, vì Ngài là Đấng cao cả và chân thật vô cùng. Nếu chúng ta muốn sống, phát triển và kiên trì trong đức tin, thì nó phải được nuôi dưỡng bằng chính Lời của Thiên Chúa. 

Hãy để tình yêu của Chúa Kitô cai trị trái tim và tâm trí của bạn. 

Sự sợ hãi không thể tách chúng ta ra khỏi con đường chân chính, hay cướp đi niềm tin và sự trông cậy nơi Thiên Chúa. Can đảm thực hành đức tin giúp ta bám chặt lấy sự thật và tình yêu của Chúa một cách vững vàng và hành động với tràn đầy niềm hy vọng vào những lời Ngài đã hứa. Tình yêu của Thiên Chúa củng cố con người ngang qua đức tin, và niềm tin vào Ngài cho phép ta hành động một cách chân thật và yêu thương những người xung quanh ngay cả khi ta đối diện với sự bách hại và chống đối. Bạn có để trái tim và tâm trí bạn dưới sự cai trị của tình yêu Thiên Chúa và để Ngài tùy ý dẫn dắt bạn hướng đến những điều tốt lành? 

 Lạy Chúa Giê-su, xin cho con có một đức tin vững vàng vào tình yêu và sức mạnh của Ngài. Con tin rằng con luôn được Ngài bên cạnh vỗ về, chở che. Với niềm tin rằng dù trong cơn giông tố, con vẫn luôn được Ngài dõi theo và dẫn dắt trên nẻo chính đường ngay, xin Chúa ban thêm sức mạnh và lòng can đảm để con có thể đối diện với những khó khăn, thử thách và cám dỗ trên đời. Amen.

—–//—–//—–

Biên dịch: Nhóm Bạn Đường Linh Thao

Nguồn: http://dailyscripture.servantsoftheword.org/readings/2019/jul2.htm

FacebookTwitterEmailLinePrintFriendly

Lời Chúa Mỗi Ngày 🌸

Các bản văn Kinh Thánh được dùng theo bản dịch Các Giờ Kinh Phụng Vụ
Xin chân thành cám ơn.

Viết một bình luận